Image

การที่ให้หุ่นยนต์ทำงานได้เหมือนมนุษย์นั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมองเห็น การหยิบจับต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการออกแบบระบบหุ่นยนต์ ความเร็ว คุณภาพของภาพ ความเรียบง่าย ความทนทาน และราคา การติดกล้อง 3D เข้ากับแขนหุ่นยนต์โดยตรงทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากกล้อง 3D สแกนได้ในพื้นที่จำกัด

ในอดีตเซ็นเซอร์ 3D มีคุณภาพของภาพ 3D ที่ไม่เพียงพอ ช้าเกินไป เทอะทะเกินไป หรือหนักเกินไป เซ็นเซอร์ 3D ทั่วไปยังไม่แข็งแรงพอที่จะทนต่อผลกระทบทางกลของหุ่นยนต์แบบ on-arm

ในที่สุดปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไข ZIVID ออกแบบกล้อง 3D สี; Zivid Two 3D ระดับอุตสาหกรรม เพื่อให้มีจุด Point Cloud คุณภาพสูงที่สม่ำเสมอจากแขนของหุ่นยนต์

คุณภาพของภาพ 3D ที่เหมาะสม

การติดตั้งบนแขน Robot ช่วยให้กล้อง Zivid Two 3D ทำงานในระยะห่างที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพทุกครั้ง อัลกอริธึมการตรวจจับวัตถุจะประมวลผลข้อมูล 3D ด้วยคุณภาพสูงสุดและความละเอียดที่สม่ำเสมอของการแสดงสี ความแม่นยำ และประสิทธิภาพสัญญาณรบกวน

Image

Always empty the bin

ยกระดับความยืดหยุ่นของหุ่นยนต์ด้วยกล้อง on-arm Zivid Two 3D camera เพื่อใช้งานระบบเพื่อดูฉากและวัตถุจากมุมและตำแหน่งที่หลากหลาย หลีกเลี่ยงจุดบอด occlusion และ point cloud artifacts เช่น จากการสะท้อนและแสงจ้า On-arm 3D เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดต้นทุนของระบบและจำนวนเซ็นเซอร์ที่จำเป็น

Image

Use the robot's reach

กล้อง on-arm 3D สามารถมองเห็นทุกสิ่งที่แขนหุ่นยนต์สามารถเข้าถึงได้ ทำให้โซลูชัน on-arm 3D เหมาะสำหรับการใช้งาน multiple work stations พื้นผิวขนาดใหญ่ พาเลท ผนังปู และชั้นวางไหล นอกจากนี้ยังเพิ่มความยืดหยุ่นในการกำหนดค่าตัวจัดการอุปกรณ์พกพาด้วยน้ำหนัก <1000 กรัม และมี Zivid Two ขนาดเล็ก นำเสนอ HD point clouds

Image

รวมค่าใช้จ่ายและการบำรุงรักษา

สำหรับพื้นที่สแกนขนาดใหญ่และหลายตำแหน่ง on-arm 3D ช่วยลดต้นทุน ลดจำนวนส่วนประกอบที่ต้องติดตั้ง สอบเทียบ บำรุงรักษา และซ่อมแซม Zivid SDK และ calibration board โดยอัตโนมัติ ปราศจากปัญหาในการแก้ไขกล้องและ3D hand-eye calibration

Overcoming on-arm 3D camera barriers

ความแตกต่างความเร็วในการจับภาพ

ความเร็วในการดักจับของ on-arm 3D vision ผลกระทบที่มีต่อรอบการทำงานหรือปริมาณงานของระบบ สำหรับการจับ 3D แต่ละครั้ง หุ่นยนต์ต้องดำเนินการ "หยุด-จับ-ย้าย" การปรับปรุงอัลกอริธึมการเลือกวัตถุช่วยเพิ่มการเลือกต่อ point cloud (ภาพ 3D) กล้องอุตสาหกรรม Zivid Two 3D จับภาพ HD point cloud ได้ในเวลาเพียง 100 ms และได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อการเร่ง/ลดความเร็วของหุ่นยนต์เป็นเวลานาน

การเปรียบเทียบภาพ 3D แบบติดตั้งอยู่กับที่และแบบติดตั้ง on Arm

ความทนทานต่อการจัดการการเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์

3D vision systems ทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม เช่น การสั่นสะเทือน การกระแทก และการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ไม่ค่อยมีการพูดถึงในอุตสาหกรรมแมชชีนวิชัน การพิจารณาการออกแบบที่สำคัญคือการจัดการกับปัจจัยเหล่านี้ ดังนั้นกล้อง Zivid Two 3D จึงได้รับการออกแบบเพื่อให้เป็นเลิศภายใต้สภาพการทำงานที่สมบุกสมบันที่สุด  ในช่วงหลายปีของการพัฒนาและการออกแบบส่วนประกอบทั้งหมดใน vision system ได้รับการตรวจสอบ เพื่อความเสถียรและประสิทธิภาพ จากนั้นกล้อง 3D ทุกตัวจะได้รับการ calibrated ทดสอบ และตรวจสอบอุณหภูมิโดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิต

Image